CONTINUUM DESIGN TECHNOLOGY


CÔNG NGHỆ CONTINUUM – Là công nghệ thiết kế sáng tạo dựa trên nền tảng mô hình toán học hiện đại, cho phép thực hiện việc kết nối, kiểm soát toàn bộ bề mặt tròng kính, mang lại tính năng ưu việt và mở ra một kỷ nguyên mới, đưa công nghệ sản xuất tròng kính lên một tầm cao, mang đến hình ảnh có độ nét cao – đó là 4K (được hiểu là độ tinh nét của hình ảnh cao gấp 4 lần so với các sản phẩm freeform thông thường khác) cùng với số mật độ điểm ảnh cực mịn và rõ ràng hơn. Đây là công nghệ nhằm cải thiện và phát triển tầm nhìn của thị lực, mang đến cho người dùng những trải nghiệm cao cấp hơn và hình ảnh sắc nét, trung thực hơn.

4K DEFINITION SURFACE

 

CÔNG NGHỆ 4K DEFINITION SURFACE – dựa trên công nghệ Continuum cho phép sản xuất tròng kính có độ tinh nét cao gấp 4 lần, hiển thị hình ảnh đạt độ tinh nét cực cao so với các sản phẩm công nghệ Freeform thông thường khác. Với trải nghiệm từ công nghệ 4k Definition Surface sẽ mang đến cho người dùng có được hình ảnh với độ tinh nét vượt trội đến từng chi tiết điểm nhìn, cùng sự chuyển động được mượt mà, sống động và tươi sáng hơn.

ADAPTATIVE FOCUS TECHNOLOGY

 

Con người là một phần trong những thay đổi của sự tiến hóa vạn vật. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, không ngừng; chúng ta đi từ việc đọc biết các bản chạm khắc đá đến sử dụng các thiết bị số hiện đại. Điều đó liên quan đến sự thay đổi trong việc chung ta nhìn mọi vật. Khi các phương tiện kỹ thuật số như điện thoại thông minh, máy tính bảng,… phát triển theo cấp số nhân; buộc đôi mắt chúng ta phải tập thói quen tập trung và thích ứng nhanh.

Điều này làm tăng nguy cơ đau mỏi thị giác, đau cổ, đau đầu hoặc thậm chí dẫn đến Hội chứng suy giảm thị lực. Do đó, chúng tôi đã phát triển công nghệ giúp thích ứng nhanh ADAPTIVE FOCUS TECHNOLOGY bằng cách mở rộng và tối ưu hóa vùng nhìn trung đến gần (vùng thường sử dụng nhất cho việc đọc, nhìn các thiết bị số hiện đại).

WEAR FIT

 

Kỷ nguyên mới khiến chúng ta đòi hỏi những giá trị tốt nhất xung quanh mình. Tuy nhiên, đôi khi ta buộc phải thích ứng với các khuôn mẫu mang tính nền tảng dù chúng không hẳn phù hợp cho tất cả. Ví như khi lựa chọn gọng kính, là phụ kiện quan trọng nhưng việc tùy chỉnh gọng là không thể. Do đó, khi sử dụng kính, người đeo có thể gặp phải vùng biến dạng không mong muốn (POW) ở các vị trí không được tính toán; điều này ảnh hưởng đến hiệu suất sử sụng tròng kính. Trên cơ sở đó, chúng tôi đã phát triển một hệ thống tính toán phức tạp ứng dụng vào thiết kế và sản xuất tròng kính WEAR FIT. Nó bao gồm một quy trình nhập dữ liệu chính xác tất cả thông số của người đeo, như khoảng cách hai đồng tử, góc nghiêng của gọng, khoảng cách từ tâm mắt đến tròng kính. Sau những nghiên cứu, chúng tôi đã sản xuất được tròng kính tương thích với từng khung gọng và gương mặt người dùng tạo sự hoàn hảo thiết kế cho mổi cá nhân từ độ kính, loại tròng kính, gọng kính, và gương mặt thích ứng với sự tính toán chính xác.

SMART BLENDING

 

Thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta, đặc biệt là khi nó liên quan đến sức khỏe. Việc sản xuất tròng kính đáp ứng được sự thoải mái, vừa thẩm mỹ là một điều khó khăn; nó chỉ đạt được khi sử dụng công nghệ tiên tiến nhất. Giảm độ dày cạnh (cận thị) và độ dày tâm (viễn thị) bằng cách sử dụng SMART BLENDING – công nghệ thiết lập quy trình đánh tròng kính theo dạng vòng lặp chéo để giảm dần đều độ dày ở vùng ngoại vi.

Quy trình Smart blending không giống với các quy trình khác, nó tính toán kĩ đến tất cả các vùng nhìn. Vì vậy, các phép tính mà Smart Blending áp dụng khai thác cả những vùng nhìn chưa được khai thác. Nó có thể được coi là một sản phẩm thủ công, là công nghệ thông minh tối ưu hóa độ dày được tính toán trên cả khung gọng, độ kính và đường kính tròng kính tối ưu sự chính xác độ kính, tầm nhìn và độ mõng nhẹ.

AUTOMATIC CORRIDOR

 

Ra quyết định là một quá trình phức tạp đòi hỏi thời gian để đánh giá các lựa chọn khác nhau. Thông thường khi lựa chọn gọng kính, ta phải tính đến các các đặc điểm của nó và sự kết hợp tầm nhìn các khoảng xa, trung và gần kết hợp vơi kích cở gọng kính. Theo đó, chúng tôi đã phát triển một thuật toán có khả năng thiết AUTOMATIC CORRIDOR tạo sự tương thích về chiều cao từ tâm mắt đến đáy gọng, độ nghiêng của gọng kính, khoảng cách giữa các cùng nhìn. Điều đó giúp cân đối độ kính trên mổi vùng vừa vặn với kích cở gọng kính và tầm nhìn của mổi trường hợp khác nhau.

 

SMART FIT

 

Độ chính xác trong sản xuất là chìa khóa để đạt được hiệu quả tuyệt vời. Điều này không chỉ dừng lại ở các thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ mà còn là tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất tròng kính. Ứng dụng công nghệ SMART FIT tối ưu giảm độ dầy tròng kính và đặt được kết quả chất lượng về quang học, và thẩm mỹ OPTICAL QUALITY + AESTHETIC

Ngày nay, tối ưu hóa độ dày tròng kính được liên kết với khung gọng và dữ liệu người đeo. Công nghệ SMART FIT bổ sung các tính toán phức tạp về hình dạng của gọng kính. Nói rõ hơn, nó tính đến hình dạng hình học của gọng kính (tất cả các điểm trên chu vi của gọng kính- TRCFMT) để giảm độ dày đến 40% trong quá trình đánh tròng.

RAY TRACING


Ray Tracing – công nghệ tiêu chuẩn được sử dụng cho các thiết kế tròng kính nói chung và đặc biệt cho thiết kế mặt phẳng Aspheric. Nó là công nghệ RACE TRACING dựa trên đường đi của ánh sáng thông qua một hệ thống toán sự phản chiếu, khúc xạ ánh sáng trên từng bền mặt phằng. Điều này cho phép tối ưu hóa hình dạng tròng kính theo các thông số người đeo.